Hỏi đáp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời tương ứng. Nếu như bạn có bất kì thắc mắc nào khác liên quan tới sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, hãy gửi câu hỏi của mình tới secoin@secoin.vn. Xin cảm ơn. 

Mỗi container 20ft có thể đóng được từ 20 đến 24 pallets tùy thuộc vào trọng lượng tối đa được cho phép bởi các hãng tàu. Đối với gạch có độ dày 1.6cm, mỗi pallet bao gồm 60 hộp tương đương 28.8m2, tổng cộng có thể chứa được 691.20m2 trong 1 container 20ft. Trong trường hợp gạch mỏng 1.2cm, chúng tôi có thể đóng được đến 920m2 trong 1 container 20ft. Vui lòng ấn vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về quy cách đóng gói.

Gạch bông được đặt úp mặt với nhau trong hộp carton. Giữa các viên gạch có một tờ giấy chèn giữa để bảo về bề mặt gạch. Sau đó, hộp được xếp lên trên pallet gỗ. Pallet gỗ sau đó được đưa vào đóng trong container. Vui lòng ấn vào đây để biết thêm chi tiết.
 

Sàn sẽ không hấp thụ vết ố nếu như được bảo vệ đúng quy cách. Tuy nhiên, nếu là café, trà, rượu, axít,…trên mặt sàn, các vết này không nên để trên bề mặt gạch lâu vì chúng sẽ ăn mòn lớp phủ và làm ố gạch.

Trước khi thi công, vui lòng giữ gạch trong hộp ở nơi khô ráo. Tránh để gặp tiếp xúc với nước hoặc nơi có độ ẩm cao vì sẽ gây ố gạch.

Sàn nên được vệ sinh với chất tẩy rửa trung tính và nước. Không nên dùng các loại axít hoặc kiềm lên gạch! Vui lòng xem hướng dẫn chi tiết về bảo dưỡng sàn gạch bông tại đây.
 

Có, phủ bảo vệ là điều tối quan trọng đối với sàn sử dụng gạch bông nghệ thuật. Do được làm thủ cộng, gạch bông có những chỗ rỗ nhỏ có thể hấp thụ vết ố và bụi bẩn nếu như không được phủ bảo vệ đúng cách. Có hai loại chất phủ nói chung: chất phủ thẩm thấu và chất phủ bề mặt. Chất phủ thẩm thấu được hấp thụ vào gạch bông và làm cho vết ố khó bị hấp thụ vào xi-măng. Chất phủ bề mặt nằm trên bề mặt của gạch và không để cho vết bẩn thấm qua. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng sử dụng chất phủ thấm thấu tốt để bảo vệ sàn sau khi thi công.

Đối với gạch bông nghệ thuật của chúng tôi, sàn không cần phải mài hoặc đánh bóng sau khi thi công. Do đó, san bằng bề mặt gạch trong quá trình thi công rất quan trọng để đạt được bề mặt phẳng hoàn hảo.

Đối với gạch bông terrazzo, không cần phải mài hoặc đánh bóng sàn sau khi thi công. Tuy nhiên, tại một số Quốc gia, sàn gạch bông terrazzo vẫn được mài và đánh bóng sau khi thi công. Với những trường hợp này, cần lưu ý không nên mài quá 1mm tính từ lớp mặt (vì độ dày lớp mặt của gạch bông terrazzo của chúng tôi là khoảng 3mm).

Có, tốt nhất nên để khe chà ron khoảng 2 – 3 mm cho gạch 20x20. Kích thước lớn hơn thì khe chà ron có thể lớn hơn hoặc theo khuyến cáo của các nhà thiết kế.

Trát các khe mạch bằng hỗn hộp chà ron lỏng. Khách hàng có thể tùy chọn màu của bột chà ron. Ron màu trắng thường được sử dụng. Tuy nhiên, với các ron màu khác, vui lòng chọn màu giống với màu của viên gạch hoặc hoa văn trên viên gạch. KHÔNG NÊN SỬ DỤNG ron màu đen hoặc màu tối vì có thể gây ra vết ố trên sàn.

Chúng tôi khuyến cáo sử dụng vữa xi măng để cố định gạch lên bề mặt xi-măng. Khi sử dụng vữa, khách hàng có thể điều chỉnh bề mặt gạch dễ dàng hơn dùng keo.